mai hien


Cosco Shipping to buy 14 containerships for a total of US$1.78bn
Monday, 10 July 2017 03:05

CHINA's Cosco Shipping Corp will purchase 14 more containerships in two deals worth a combined US$1.78 billion.

Six mega ships will be purchased from Shanghai Waigaoqiao Shipbuilding Co with eight vessels purchased from Shanghai Jiangnan Shipyard (Group) Co. The 14 vessels are slated for delivery over the next two years.

Traditionally, Chinese shipping companies mainly transported containers on shipping lines between Asia and Africa, and China and Southeast Asia," said Wan Min, General Manager of China Cosco Shipping Corp. "But we are now focusing on major shipping lines between Asia and Europe, and Asia and North and South America.

"Free trade arrangements, including the Regional Comprehensive Economic Partnership, the China-Association of Southeast Asian Nations Free Trade Agreement and China-Australia FTA, will also offer new growth opportunities for China Cosco Shipping's container cargo services in the Asia-Pacific region," he added.

Cosco Shipping Lines, the container carrier subsidiary of Cosco Shipping Corp, has an order for 33 containerships that would add another 500,000 TEU to its total 1.64 million-TEU fleet.

Cheng Zhiwei, an Analyst with Changjiang Securities Co, who said new orders for containerships will boost the company's presence.

"The race for larger container vessels will delay the recovery of the industry as the global shipping sector has experienced rocky times in recent years," said Mr Zhiwei.

But Wang Mingzhi, Deputy Director-General of the Waterborne Transport Bureau at the Ministry of Transport, said an upgrade was a positive move. "Better-equipped ships will help the company compete against international rivals," said Mr Wang.

The world's top container lines, Maersk Line of Denmark, MSC of Switzerland and CMA CGM of France hold a 40 per cent market share globally, leaving Chinese companies with "a relatively small share in comparison," according to Mr Wang.

Source: Daily Shipping Times
 
Vinalines Container launches first lighterage service in northern region
Monday, 03 July 2017 02:19

The Vinalines Container Shipping Company, a subsidiary of the Vietnam Shipping Lines (Vinalines), on June 23 launched its first-ever waterway lighterage service in the northern region, focusing on the Hai Phong-Viet Tri route.

The firm will operate 2-3 lighters per week from Hai Linh port in Viet Tri city of Phu Tho province to Hai Phong city.
Dinh Hai Bac, Director of Vinalines Container, said the company will provide trucking service for customers in Viet Tri before the containers are transported to Hai Phong and then central and southern localities.
Bac said that the service aims to diversify services, expand markets and reduce container trucks operating in Viet Tri area.
The Ministry of Transport assessed that currently, the domestic waterway transport is half cheaper than road transportation. Meanwhile, it is suitable for container transport, helping ease road transportation overload.
In the coming time, Vinalines Container will continue expanding its lighterage services in the Mekong Delta region, thus creating a service chain connecting economic zones, industrial parks and major commercial ports to improve productivity and reduce transport fees.
Earlier, a Vinalines’ port has cooperated with Hyundai Merchant Marine and ZIM International Shipping Line to connect major Asian ports to the Cai Lan international container port in the northern province of Quang Ninh, welcoming ships of up to 5,000 TEU to the port.

 
SOTRANS tích cực khắc phục hậu quả sự cố tại Kho Bến Súc
Wednesday, 28 June 2017 04:08

Đêm 22-6-2017 đã xảy ra sự cố cháy nổ tại Kho Bến Súc của Công ty CP Kho Vận Miền Nam SOTRANS (1/7 Bis, Hoàng Diệu, Phường 13, Quận 4, TP.HCM).

Ngay khi phát hiện vụ cháy, các nhân viên của công ty đã hô hoán, dùng bình cứu hoả và các phương tiện PCCC (Phòng cháy chữa cháy) tại chỗ để dập lửa, đồng thời thông báo ngay cho Công An PCCC Quận 4 và Thành phố và Ban Lãnh đạo (BLĐ) công ty. Khi nhận thông tin, BLĐ đã lập tức tới hiện trường, huy động lực lượng PCCC tại chỗ của công ty (30 người) và tất cả các nguồn lực có thể, phối hợp với các lực lượng PCCC chuyên nghiệp của thành phố.

Tổng cộng, lực lượng tham gia PCCC, an ninh và cứu nạn lên đến gần 400 người, trong đó có 180 chiến sĩ và 29 xe PCCC chuyên nghiệp của các quận, huyện và thành phố. Sau hơn 2 giờ, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Khoảng 6h sáng ngày 23-6, đám cháy gần như đã được dập tắt hoàn toàn. Chính nhờ sự dũng cảm và tinh thần làm việc hết mình, chuyên nghiệp của lực lượng này nên mặc dù hoả hoạn xảy ra trong khu vực dân cư, nhưng đã không có thiệt hại về người, toàn bộ nhà dân xung quanh không bị ảnh hưởng và rất nhiều tài sản đã được an toàn.

Suốt đêm 22-6 cho đến khi đám cháy được dập tắt, cán bộ công nhân viên SOTRANS đã cùng với các lực lượng chức năng lăn xả dập lửa. Song song đó, BLĐ công ty đã ngay lập tức triển khai các biện pháp xử lý sự cố:

  • Thứ nhất, đối với các khách hàng: Sáng sớm ngày 23-6, ngay sau khi tham gia dập tắt lửa, SOTRANS đã mời đơn vị bảo hiểm và tất cả 32 chủ hàng có thiệt hại trong đám cháy gặp mặt tại văn phòng công ty để thống nhất ba nội dung chính:

1) SOTRANS quyết tâm bảo vệ quyền lợi của khách hàng và đối tác một cách tốt nhất trong mọi tình huống. SOTRANS cam kết chịu trách nhiệm 100% theo hợp đồng đã ký kết với các chủ hàng và các luật định liên quan; SOTRANS sẵn sàng làm việc 24/24 để có thể nhanh chóng khắc phục hậu quả; 2) Đề nghị các chủ hàng liên hệ ngay lập tức với đơn vị bảo hiểm của mình (nếu có), để phối hợp cùng SOTRANS triển khai các biện pháp tiếp theo; 3) Đề nghị các chủ hàng tích cực phối hợp cùng SOTRANS trong công tác xác nhận số liệu xuất nhập tồn và kiểm đếm xác định số lượng hàng hoá tại hiện trường ngay sau khi được các cơ quan chức năng cho phép.

Thực tế, ngay khi được phép tiếp cận hiện trường, 16:00 ngày 24-6, SOTRANS đã cùng với đơn vị bảo hiểm, giám định tiến hành công tác kiểm đếm, kết quả là hai xe tải nhỏ của DNTN Nguyễn Thị Phượng và những lô hàng còn nguyên vẹn đầu tiên của các Công ty Linh An, Công ty 101 đã được xác định và đưa đến lưu trữ ở khu vực an toàn.

Riêng đối với Công ty Thanh Kim Long và một số chủ hàng khác, để đảm bảo an toàn tính mạng con người, công ty đã thuyết phục khách hàng và tạm thời dừng công tác kiểm đếm vì tường ở khu vực kho này bị nghiêng nứt, có nguy cơ sụp đổ. Với trường hợp này, SOTRANS đã liên hệ với các đơn vị có chuyên môn, xây dựng phương án đập bỏ tường, dỡ khung kèo và chỉ tiến hành kiểm đếm hàng hoá khi bảo đảm tuyệt đối an toàn. Bên cạnh đó, Công ty cũng đã cùng với đơn vị bảo hiểm, giám định lập kế hoạch chi tiết cho công tác kiểm đếm đánh giá cho các ngày tiếp theo. Công ty cũng đã thành lập tổ y tế tại chỗ để phục vụ và đảm bảo an toàn cho suốt quá trình kiếm đếm hàng hóa.

  • Thứ hai, đối với các cơ quan chức năng: ngoài việc tích cực tham gia dập lửa, SOTRANS hết sức nghiêm túc và khẩn trương phối hợp triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho tài sản của khách hàng và đối tác. Công ty đã lập và triển khai các tổ bảo vệ gồm đội bảo vệ chuyên nghiệp và nhân viên Công ty trực chiến 24/24 tại hiện trường, tham gia hỗ trợ lực lượng công an. Công ty cũng đã tham gia Hội đồng điều tra và kịp thời cung cấp tất cả các thông tin cần thiết, nhằm nhanh chóng giải toả hiện trường và xác định nguyên nhân gây cháy.
  • Thứ ba, đối với các cụm kho khác: SOTRANS đã lập kế hoạch triển khai rà soát lại toàn bộ công tác PCCC tại tất cả các kho, cụm kho khác của công ty, nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho hàng hoá đang lưu giữ, cũng như một lần nữa quán triệt ý thức trách nhiệm PCCC trong toàn bộ công ty.
  • Thứ tư, ngay chiều tối ngày 23-6 BLĐ công ty cũng đã tổ chức thăm hỏi và cảm ơn các hộ dân xung quanh khu vực, những người đã hết lòng hỗ trợ công ty trong sự cố đáng tiếc vừa qua. Công ty cũng đã cam kết ngay lập tức tu sửa lại cho các hộ dân bức tường bị đập thủng để phục vụ cho việc tiếp cận nguồn nước từ sông Sài Gòn.

Theo kế hoạch, doanh thu hợp nhất của toàn công ty năm 2017 là 1.688 (một ngàn sáu trăm tám mươi tám) tỷ đồng, trong đó doanh thu của Kho Bến Súc là 8,5 tỷ (tám tỷ rưỡi) đồng.

Công ty SOTRANS xin được bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến các cơ quan chức năng và các hộ dân phường 13 quận 4, đặc biệt là các lực lượng PCCC và cứu hộ cứu nạn, các lực lượng công an. Các anh chị đã hết sức tận tâm, lăn xả quên mình trong việc dập lửa bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho người dân, cũng như đã hết sức khẩn trương tiến hành các biện pháp nghiệp vụ trong việc điều tra nguyên nhân gây ra sự cố. Chính nhờ như vậy mà SOTRANS đã có thể cùng với khách hàng và đối tác của mình triển khai công tác khắc phục hậu quả một cách nhanh chóng nhất.

Công ty SOTRANS xin được tri ân tất cả các quý khác hàng và đối tác, đã tin tưởng yêu mến Công ty trong suốt thời gian qua. Sự cố không mong muốn và đáng tiếc này càng làm chúng tôi quyết tâm nâng cao hơn nữa ý thức PCCC và thiên tai lũ lụt, nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ để phục vụ quý khách hàng ngày càng tốt hơn. Chúng tôi kính mong tiếp tục nhận được sự tin tưởng, hợp tác của quý khách hàng trong thời gian tới.

SOTRANS

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 560